xã Hoằng Lộc tổ chức tập huấn kiến thức ATTP cho các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Đăng lúc: 15:09:25 13/09/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 12/9/2022, xã Hoằng Lộc tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về ATTP năm 2022

xã Hoằng Lộc tổ chức tập huấn kiến thức ATTP cho các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn.

Thc hiện Luật An toàn vệ sinh thực phẩm số: 55/2010/QD12 ngày 17/6/2010 của ủy ban thường vụ Quốc hội về Luật an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Thực hiện kế hoạch số 04/KH-UBND ngày 18/01/2022 của UBND xã Hoằng Lộc về kế hoạch thông tin, tuyên truyền và tập huấn kiến thức về ATTP năm 2022.

Chiều ngày 12 tháng 9 năm 2022, tại hội trường UBND xã Hoằng Lộc, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm xã đã tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho các tổ giám sát cộng đồng và 181 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Hoằng Lộc.

          Tham dự tập huấn có đồng chí: Nguyễn Văn Thọ - Chủ tịch UBND x㠖 Trưởng ban chỉ đạo ATTP xã. TT.UBND xã, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức, các tổ giám sát cộng đồng thôn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Hoằng Lộc.

          Khai mạc lớp học ông: Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã, Phó trưởng ban chỉ đạo ATTP xã, khai mạc và phát biểu, việc tham gia tập huấn là điều kiện giúp các cơ sở nâng cao kiến thức trong công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, nâng cao sức khỏe con người, tiến tới xây dựng Hoằng Lộc đạt xã an toàn thực phẩm nâng cao.

          Hội nghị còn được nghe các đồng chí tư pháp hộ tịch và địa chính xây dựng trực tiếp truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

          Thông qua lớp tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

                                                                                                                     Ngọc Dung - CC.VH-XH 
Công khai kết quả giải quyết TTHC
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
254954