Y tế - Giáo dục

HOĂNG LỘC KIỂM TRA VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TRONG DỊP TẾT TRUNG THU 2023

Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các hộ kinh doanh thức ăn đường phố trong dịp tết Trung thu năm 2023. Ban chỉ đạo VSATTP xã Hoằng Lộc đã tiến hành kiểm tra theo kế hoạch. Theo đó, từ ngày 12 đến ngày 26/9/2023 UBND xã đã kiểm tra tại 27 cơ sở gồm kinh doanh hàng tạp hóa, cơ sở sản xuất bánh trung thu, cơ sở giết mổ. Các mặt hàng được kiểm tra gồm Bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu và đồ ăn vặt tại các cơ sở tạp hóa.

xã Hoằng Lộc tổ chức tập huấn kiến thức ATTP cho các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Chiều ngày 12/9/2022, xã Hoằng Lộc tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về ATTP năm 2022

TRƯỜNG LÊ MẠNH TRINH VỚI CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC

Trong những năm qua, công tác xã hội hóa giáo dục trên địa bàn xã Hoằng Lộc đạt được những kết quả nổi bật, tác động tới chất lượng giáo dục. Để có được kết quả này là sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, phụ huynh học sinh và toàn xã hội trong đầu tư cơ sở giáo dục, hỗ trợ phòng học, phối hợp trong triển khai các hoạt động giáo dục.

Đại hội hội khuyến học xã Hoằng Lộc, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 26 tháng 12 năm 2020, Hội Khuyến học xã Hoằng Lộc tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ các đoàn thể, Đại diện Hội khuyến học các xã thị trấn và 90 đại biểu tiêu biểu trên địa bàn xã đã tới dự.

Hội khuyến học xã Hoằng Lộc tổ chức lễ vinh danh phát thưởng năm học 2018-2019

Nhằm kịp thời động viên và khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh, ngày 18/8/2019, tại di tích LS-VH Quốc gia Bảng Môn Đình, hội khuyến học xã Hoằng Lộc đã long trọng tổ chức lễ vinh danh, phát thưởng cho các cá nhân có thành tích cao trong năm học 2018-2019.

Phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ

Mùa hè là thời điểm số vụ tai nạn đuối nước trẻ em gia tăng do trẻ em bước vào kỳ nghỉ hè vì vậy các gia đình cần nâng cao ý thức trong việc tìm hiểu và áp dụng những biện pháp phòng tránh đuối nước cho trẻ nhỏ.