HÃY ĐƯA CÁC CHÁU TRONG ĐỘ TUỔI ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON

Đăng lúc: 17:00:44 04/12/2020 (GMT+7)

HÃY ĐƯA CÁC CHÁU TRONG ĐỘ TUỔI ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON

Thưa toàn thể nhân dân, thưa các bậc phụ huynh!

Đảng và Nhà nước ta đã khẳng định “Giáo dục là quốc sách hàng đầu, là động lực quan trọng thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…”, “là điều kiện tiên quyết để phát triển nguồn lực con người, nguồn lực cơ bản nhất cho sự phát triển của Quốc gia…”. Trên cơ sở đó, ngành giáo dục Mầm non (bao gồm cả mẫu giáo và nhà trẻ) là mắt xích đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân và có vị trí, ý nghĩa hết sức quan trọng.

Giáo dục mầm non là nơi đặt nền tảng đầu tiên cho sự phát triển và hình thành nhân cách, bản lĩnh của thế hệ trẻ thơ, là giai đoạn hết sức quan trọng để giúp trẻ bước vào học tập, rèn luyện ở bậc tiểu học và các cấp bậc tiếp theo.

Ngành học mầm non là nơi thực hiện việc chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy dỗ trẻ từ 18 tháng đến 72 tháng tuổi. Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng: nhân cách của con người được hình thành tương đối đầy đủ ở 5 năm đầu tiên của cuộc đời.

Thưa quý vị và các bạn!

Hoằng Lộc – 1 vùng quê có truyền thống về văn hóa, giáo dục. Nhìn chung đời sống kinh tế của nhân dân còn gặp không ít khó khăn, song từ nhiều năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân luôn quan tâm đến sự nghiệp “trồng người”. Mục tiêu Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ và đề án nâng cao chất lượng giáo dục mầm non của UBND xã Hoằng Lộc đã tập trung nỗ lực thực hiện tốt các mục tiêu, đó là:

-         Phấn đấu 100% giáo viên đạt trình độ chuyên môn Đại học

-         Tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

-         Huy động số lượng cháu đến trường (cả nhà trẻ và mẫu giáo) đạt tỷ lệ cao.

-         Giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia, trường tiên tiến cấp huyện và phấn đấu đạt cấp Tỉnh.

-         Từng bước hoàn thiện chuẩn hóa về cơ sở vật chất, tiếp tục thực hiện bán trú có hiệu quả.

Bên cạnh các hoạt động thiết thực việc trước hết là phải đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức trách nhiệm  cho các bậc phụ huynh về vị trí, ý nghĩa quan trọng của ngành học mầm non. Từ đó có trách nhiệm động viên, đưa đón con cháu đến trường học mầm non theo độ tuổi quy định và tạo mọi điều kiện cho con cháu được chăm sóc, vui chơi, học tập đạt kết quả tốt.

Giáo dục mầm non la một bộ phận quan trọng của sự nghiệp giáo dục, bởi vậy phải huy động mọi lực lượng xã hội, mọi tổ chức đoàn thể cùng phối hợp tham gia dưới sự quản lý thống nhất của Đảng ủy và chính quyền địa phương. Thực tế những năm qua cùng với các ngành học khác trong xã ngành học mầm non Hoằng Lộc luôn có sự quan tâm của đông đảo cán bộ và nhân dân. Mặc dù điều kiện kinh tế của đại bộ phận gia đình các phụ huynh, cũng như ngân sách địa phương còn khó khăn, song UBND xã vẫn dành sự đầu tư thích đáng. Cùng với việc thường xuyên mua sắm, tu bổ các phương tiện vui chơi và đồ dùng dạy học đến nay nhà trường đã hoàn thiện kiên cố hóa trường lớp, khuôn viên diện mạo nhà trường ngày càng khang trang, đổi mới.

Đặc biệt, những năm gần đây, công tác xã hội hóa giáo dục, nhất là trong ngành học mầm non đang có sự chuyển biến tích cực rất đáng phấn khởi, các bậc phụ huynh đã thực sự quan tâm chăm lo đến con cháu ngay từ độ tuổi nhà trẻ cho đến khi vào học mẫu giáo và khi vào lớp 1. Nhất là từ khi có Đề án nâng cao chất lượng ngành học mầm non với những mục tiêu cụ thể, cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường và sự vào cuộc sâu rộng của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong địa phương thì ngành học mầm non đang dần lấy lại niềm tin và vị thế, sánh vai cùng các cấp học khác trong xã tiến bước vì sự nghiệp “trồng người” trên quê hương có truyền thống hiếu học. Với ý nghĩa đó việc huy động, nhất là các cháu trong độ tuổi đến trường mầm non (bao gôm cả nhà trẻ và mẫu giáo) không chỉ là nhiệm vụ của các cô giáo, các ngành, các cấp hữu quan mà là tình cảm và trách nhiệm của toàn xã hội.