Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Ý kiến thăm dò

Hoằng Lộc cách trung tâm huyện Hoằng Hóa 6 km về phía Bắc, cách quốc lộ 1A và trung tâm Thành phố Thanh Hóa 5 km về phía Tây.

- Phía Bắc giáp xã Hoằng Thịnh.

- Phía Đông giáp xã Hoằng Thành.

- Phía Nam giáp xã Hoằng Đại thuộc Thành phố Thanh Hóa.

- Phía Tây giáp xã Hoằng Quang thuộc Thành phố Thanh Hóa.

Hoằng Lộc có tổng diện tích tự nhiên là 253,99 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp là 126,25 ha chiếm 49,7%. Dân số hiện nay là 5265 người với 1617 hộ, được chia thành 12 thôn sống quần cư trong phạm vi hơn 1km2.
             Hình thể của xã vuông vức, khiến có người nghĩ rằng vùng đất học này giống một cái nghiên lớn và con đường từ Nguyệt Viên (xã Hoằng Quang) về làng tựa như một cái bút đang chấm vào nghiên mực.                      Hoằng Lộc còn là cái nôi của truyền thống hiếu học và khoa bảng. Với vị trí địa lý và truyền thống như vậy đã và đang là điều kiện rất thuận lợi cho Hoằng Lộc trở thành Trung tâm Kinh tế - Văn hóa của vùng Đông Nam - Huyện Hoằng Hóa.